Khai ấn Đền Trần, các phương tiện phải di chuyển như thế nào?

Công an tỉnh Nam Định đã lên kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống ùn tắc giao thông nhằm phục vụ lễ khai ấn Đền Trần Nam Định.

Ngày 3/2, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này đã lên kế hoạch phân luồng giao thông Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, 21B từ ngày 4/2/2023 đến hết ngày 5/2/2023 phục vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT Lễ Khai ấn Đền Trần Nam Định.

Công an tỉnh Nam Định đã lên các phương án để đảm bảo ATGT, chống ùn tắc trong những ngày diễn ra Lễ Khai ấn Đền Trần Nam Định

Theo đó, để đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 10, Quốc lộ 21 và Quốc lộ 21B trong ngày 4, 5/02/2023 (tức ngày 14, 15 tháng Giêng năm Quý Mão) diễn ra lễ khai ấn Đền Trần, khi tình hình ATGT trên tuyến Quốc lộ 10 khu vực ngang qua đền Trần diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nadm Định sẽ tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 10, Quốc lộ 21 và Quốc lộ 21B như sau:

Các phương tiện (ô tô) không đi lễ hội từ Phủ Lý về Thái Bình theo hướng Quốc lộ 21 rẽ trái lên cầu vượt Lộc Hoà (Quốc lộ 21B rẽ phải lên cầu vượt Lộc Hoà) - Quốc lộ 10 - Cầu vượt Lộc An - đường Lê Đức Thọ - Quốc lộ 21B - Quốc lộ 10 (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc).

Các phương tiện (ô tô) không đi lễ hội từ Ninh Bình đi Thái Bình đi từ Quốc lộ 10 - đường dẫn lên cầu vượt Lộc An - đường Lê Đức Thọ - Quốc lộ 21B - Quốc lộ 10 (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc).

Các phương tiện (ô tô) không đi lễ hội từ Thái Bình đi Hà Nội đi theo hướng cầu Tân Đệ - Quốc lộ 10 rẽ trái theo Quốc lộ 21B (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc) - đường Lê Đức Thọ - Quốc lộ 10 - Cầu vượt Lộc Hoà – rẽ phải ra Quốc lộ 21 đi thẳng Phủ Lý, không đi vào Quốc lộ 21B (có biển chỉ dẫn).

Các phương tiện (ô tô) không đi lễ hội từ Thái Bình đi Ninh Bình đi theo hướng cầu Tân Đệ - Quốc lộ 10 rẽ trái theo Quốc lộ 21B - đường Lê Đức Thọ - Quốc lộ 10 - Cầu vượt Lộc An - Rẽ phải đi Ninh Bình (có biển chỉ dẫn).

Công an tỉnh Nam Định đề nghị người tham gia giao thông trên các tuyến đường trên tích cực phối hợp và chấp hành việc phân luồng khi có hướng dẫn của lực lượng CSGT.

Công an tỉnh Nam Định cũng cho biết, sẽ huy động tối đa lực lượng, bố trí 5 vòng để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT cho lễ hội khai ấn.

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid-19, lễ hội khai ấn đền Trần (tỉnh Nam Định) sẽ được tổ chức trở lại đầu Xuân Quý Mão 2023.

Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng. Các nghi lễ được cử hành trang trọng theo nghi thức truyền thống. Vào đêm khai ấn, từ 22h40 bắt đầu diễn ra nghi lễ dâng hương các vị vua Trần, do UBND TP Nam Định chủ trì. Sau đó là lễ rước kiệu ấn từ sân đền Cố Trạch qua cổng chính tới đền Thiên Trường.

Nghi lễ khai ấn bắt đầu từ 23h15 tại ban thờ Trung thiên đền Thiên Trường, với 14 cụ cao niên trong dòng họ Trần tại làng Tức Mặc, phường Lộc Vượng và đại diện một số ban, ngành, đoàn thể chứng kiến nghi lễ đóng dấu khai ấn (14 cánh ấn bằng giấy màu vàng).

Những lá ấn này sau đó được dâng lên các đình, chùa thuộc phường Lộc Vượng… Sau khi hoàn thành các nghi lễ chính, từ 23h55 cửa đền mới mở để người dân và khách thập phương vào lễ đầu năm.

Từ 5h ngày Rằm tháng Giêng, bắt đầu phát "lộc ấn" cho nhân dân và du khách thập phương.