LỄ THƯỢNG CỜ - KHAI HỘI THÁNG 8 NĂM QUÝ MÃO - 2023 TẠI KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT ĐỀN TRẦN, CHÙA THÁP PHƯỜNG LỘC VƯỢNG, THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH

Sáng 9/9/2023 (tức ngày 25 tháng 7 năm Quý Mão), tại khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, Ban tổ chức lễ hội, các cụ cao niên làng Tức Mặc, các cụ từ đền Trần  đã long trọng tổ chức lễ Thượng cờ chính thức khai hội tháng Tám năm Quý Mão - 2023, tưởng niệm 723 năm ngày hóa của  Đức Thánh Trần.

Thời gian tổ chức lễ hội từ mùng 01 đến 20 tháng Tám âm lịch tại khu di tích quốc gia đặc biệt đền Trần và hệ thống các di tích thờ Đức Thánh Trần trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Chương trình lễ hội gồm 3 phần: Phần lễ, phần hội và các chương trình văn hóa văn nghệ. Các nghi lễ, lễ dâng hương được UBND thành phố chủ trì tổ chức vào sáng ngày 04/10/2023 (tức ngày 20/8 âm lịch) tại Đền Thiên Trường, Đền Cố Trạch, Đền Trùng Hoa; tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các Vua Trần, Đức Thánh Trần tại sân hành lễ Đền Thiên Trường. Các hoạt động phần hội gồm: múa lân - sư - rồng; biểu diễn võ thuật; thi đấu vật; thi đấu cờ người; chọi gà; múa rối nước và một số chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống đặc sắc, thu hút nhiều lượt du khách đến tham dự, chiêm bái và tưởng niệm người anh hùng dân tộc -  Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Vũ Thị Tuyết Mai

BQL khu DTLSVH Đền Trần – Chùa Tháp TP Nam Định